HOME / Bài viết / ÂM NHẠC ĐỐI VỚI NÃO BỘ CỦA TRẺ – Một điều kì diệu

ÂM NHẠC ĐỐI VỚI NÃO BỘ CỦA TRẺ – Một điều kì diệu

am-nhac-co-tac-dung-ky-dieu-den-tre-nho (2)

BẠN SẼ THỰC SỰ CẢM THẤY SỬNG SỐT VỀ SỨC MẠNH CỦA ÂM NHẠC CÓ THỂ MANG ĐẾN CHO CON NGƯỜI, ĐẶC BIỆT LÀ TRẺ NHỎ SAU KHI ĐỌC XONG BÀI VIẾT NÀY!

TIỀM THỨC CỦA BẠN VỀ ÂM NHẠC VỚI CÂU NÓI BẤT HỦ CỦA DÂN TỘC VIỆT “XƯỚNG CA VÔ LOÀI” SẼ THỰC SỰ BỊ SỤP ĐỔ HOÀN TOÀN!

Bạn có biết rằng âm nhạc được xem là một dạng ngôn ngữ quốc tế. Tất cả mọi người đều có thể thưởng thức và hiểu được âm nhạc, cho dù bạn là ai, bạn ở đâu và bạn làm nghề gì.

Bạn muốn con bạn phát triển trí thông minh? Âm nhạc có thể làm được điều đó! Chuyên gia âm nhạc Meredith Levande giải thích “Ngày càng có nhiều nghiên cứu chỉ ra được mối quan hệ mât thiết giữa kết quả học tập với việc yêu thích âm nhạc. Âm nhạc giúp kích thích những phần liên quan đến phần đọc hiểu, toán học và phát triển tình cảm trong bộ não con người”.

ÂM NHẠC TÁC ĐỘNG LÊN NHIỀU VÙNG NÃO BỘ

Ông Maestro Eduardo Marturet, một nhà soạn nhạc và cũng là giám đốc âm nhạc của Miami Symphony Orchestra nói “ Nhiều nghiên cứu gần đây còn phát hiện ra rằng chơi nhạc từ khi còn nhỏ sẽ giúp cải thiện trí nhớ và học lực của trẻ bằng cách kích thích sự phát triển các vùng khác nhau trong bộ não”.

ÂM NHẠC GIÚP TRẺ THÔNG MINH HƠN

Một trong những người dẫn đầu nghiên cứu này là tiến sỹ Daniel J. Levitin tác giả của cuốn sách “This Is Your Brain On Music – Tư duy âm nhạc cho trẻ”, cuốn sách bán chạy nhất của Thời báo New York, được dịch ra 11 ngôn ngữ. Ông phát hiện ra rằng, trong não bộ của con người có một miền đặc biệt được dành riêng cho âm nhạc. Và rất nhiều khu chức năng xung quanh khu vực này chịu ảnh hưởng của âm nhạc.
Theo nhà nghiên cứu tâm lý học Fran Rauscher và Gordon Shaw thuộc Đại học California – Irvine, Hoa Kỳ thì có mối liên hệ chặt chẽ giữa trình độ âm nhạc với việc kiểm soát trình độ toán cao cấp. Tương tự như vậy với khả năng trong các lĩnh vực khoa học khi con bạn đã đi học. Âm nhạc có khả năng tăng sự thông minh đặc biệt của trẻ đến 46% so với những đứa trẻ không được lớn lên cùng âm nhạc.

ÂM NHẠC GIÚP TRẺ KHOẺ HƠN, SỨC ĐỀ KHÁNG TỐT HƠN

Tiến sỹ Manoj Kumar, đến từ trường đại học Alberta ở Canada nói: “Có nhiều bằng chứng sơ bộ cho thấy, âm nhạc có thể tạo ra nhiều tác dụng tích cực lên trẻ sinh non. Nó làm giảm thiểu những đau đớn khó chịu mà trẻ gặp phải. Âm nhạc cũng kích thích trẻ ăn nhiều hơn, vì thế mà cân nặng được tăng lên”. Tiến sỹ còn nói thêm rằng, âm nhạc cũng có thể làm giảm đi những chi phí về chăm sóc và thuốc thang cho gia đình – Những kết luận mới này được dựa trên những nghiên cứu tiến hành từ năm 1989 đến năm 2006.
Trẻ sơ sinh được nghe nhạc Mozart cũng giúp giảm được đáng kể nguy cơ mắc các vấn đề về thần kinh sau khi sinh. Trong quá trình nghe nhạc, một thiết bị camera đã ghi lại toàn bộ những hoạt động và biểu hiện của trẻ sơ sinh và đã công nhận âm nhạc Mozart đã có những ảnh hưởng tuyệt vời đến trạng thái tinh thần của trẻ.
Những em bé được tiếp xúc với âm nhạc sẽ có thể tiêu hóa tốt hơn vì có cảm giác thư giãn trong và sau khi nghe nhạc. Tác động của nó là hiệu quả trao đổi chất và cuối cùng là sự gia tăng trọng lượng diễn ra tốt hơn.

ÂM NHẠC GIÚP NÂNG CAO KỸ NĂNG VẬN ĐỘNG CHO TRẺ

Tác giả của cuốn sách “Học trước khi sinh: Hãy để trẻ em hưởng những quà tặng xứng đáng” của Tiến sĩ Brent Logan cho biết em bé (thậm chí là một thai nhi) khi nghe nhạc thì có nhịp tim và sự phát triển thể chất tốt hơn. Nhịp điệu của âm nhạc đã chứng minh có khả năng kích thích em bé để vận động một cách vui vẻ. Phản xạ này chắc chắn giúp bé phát triển về thể chất, về sức mạnh và sự phối hợp và điều khiển động cơ hành động của trẻ.

ÂM NHẠC GIÚP TRẺ CẢI THIỆN KỸ NĂNG GIAO TIẾP

Theo Logan, âm nhạc có thể giúp phát triển não bộ ở trẻ sơ sinh trong việc tiếp nhận thông tin. Khả năng này sau đó ảnh hưởng đến kỹ năng của bé trong giao tiếp.
Chuyên gia khoa học thần kinh, bác sĩ Dee Joy Coulter, và là tác giả của cuốn sách: “Kết nối sớm cho trẻ thơ: Tạp chí âm nhạc và dạy học dựa trên những khoảnh khắc”. Theo Coulter, trò chơi đưa trẻ tương tác với âm nhạc có thể nâng khả năng ngôn ngữ và từ vựng ở trẻ nhanh chóng. Tiếp đó, trẻ sẽ trở thành một người có tổ chức về các ý tưởng và có khả năng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.
Học một loại nhạc cụ giúp trẻ thoát khỏi vỏ bọc của chính mình. Những trẻ tham gia vào một nhóm hoặc một ban nhạc sẽ học hỏi được các kĩ năng quan trọng trong cuộc sống, ví dụ như: làm thế nào để kết nối với mọi người, kĩ năng làm việc theo nhóm cũng như kĩ năng lãnh đạo.

ÂM NHẠC GIÚP TRẺ HÌNH THÀNH TÍNH TỰ TIN

Cho trẻ nghe nhạc sau thời kỳ sơ sinh cũng có tác dụng ấn tượng đối với trí thông minh và kỹ năng của trẻ
Nếu như bạn muốn con mình trở nên tự tin hơn thì hãy cho con học nhạc ngay từ khi còn nhỏ. Cô Elizabeth Dotson-Westphalen – một giáo viên dạy nhạc cho hay “ Nhiều trẻ khi tham gia học nhạc chia sẻ với tôi rằng chúng cảm thấy rằng mình có thể tự phát triển sự tự tin cho bản thân mình. Và theo thời gian, càng ngày chúng càng cảm thấy tự tin hơn.”

ÂM NHẠC RÈN LUYỆN TÍNH KIÊN NHẪN CHO TRẺ

Trong những buổi biểu diễn với ban nhạc hay một dàn nhạc, trẻ sẽ phải đợi đến lượt mình biểu diễn. Điều này vô hình chung đã dạy cho trẻ đức tính biết chờ đợi, kiên nhẫn.
Âm nhạc giúp cho trẻ có một suy nghĩ tích cực “Học tập không ngừng”
Đối với âm nhạc cần phải “học, học nữa, học mãi”. Kiến thức âm nhạc là vô tận và luôn luôn phải tìm tòi, học hỏi.

ÂM NHẠC GIÚP TRẺ BIẾT CÁCH THỂ HIỆN CHÍNH MÌNH

Con người dùng rất nhiều cách để thể hiện chính. Đối với trẻ em thì sao?Làm thế nào để trẻ có thể thể hiện được cá tính của mình? Một cách thú vị nhất, đấy chính là âm nhạc. Âm nhạc đem đến cho mọi người niềm vui, giúp mọi người bày tỏ những sắc thái tình cảm khác nhau trong cuộc sống.

ÂM NHẠC THÚC ĐẨY TÍNH SÁNG TẠO CỦA TRẺ

Trên tất cả, âm nhạc khuyến khích trẻ phát huy tính sáng tạo. Sự sáng tạo rất tốt cho tâm trí, cơ thể và cả cho tâm hồn trẻ
Âm nhạc đóng một vai trò rất kì diệu đối với trẻ em. Vậy tại sao bạn không cho con mình tiếp cận với âm nhạc nhiều hơn nữa?

Bạn đã thực sự đọc bài viết này một cách tỉ mỉ chứ! THẬT TUYỆT VỜI PHẢI KHÔNG? Bạn quả thật là một người cha, người mẹ tuyệt vời, Không phải nhiều người sẵn sàng bỏ thời gian để biết được những điều tuyệt vời mà âm nhạc có thể đem đến cho con của họ giống như bạn đâu!

NHƯNG BẠN BIẾT KHÔNG TRONG SỐ NHỮNG NGƯỜI BIẾT ĐƯỢC ĐIỀU NÀY, THÌ RẤT HIẾM NGƯỜI BIẾT LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ THỂ GIÚP CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN BẰNG ÂM NHẠC?

BẠN CÓ THỰC SỰ MUỐN BIẾT ĐIỀU NÀY?

Tôi muốn nói với bạn điều này, Trong một xã hội thông tin tràn ngập như ngày nay, khi mà đủ thứ nhạc thị trường việt nam, hàn quốc, thái, …. với những ca từ giai điệu với đủ các sắc thái khác nhau, nhưng phần lớn là những thể loại đau thương, mất mát, chán nản, buồn tẻ…. LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỨA TRẺ CỦA BẠN CÓ THỂ LỰA CHỌN ĐƯỢC ĐÚNG THỂ LOẠI ÂM NHẠC CHO MÌNH? Trong khi chúng phải nghe thụ động mỗi ngày từ những ngừời xung quanh, Và dần dần chúng hình thành những gu âm nhạc theo cách bắt chước gu của người khác. NÃO BỘ CỦA TRẺ DẦN BỊ HUỶ HOẠI VÀ MẤT ĐI SỨC ĐỀ KHÁNG VỚI NHỮNG THỂ LOẠI ÂM NHẠC THỊ TRƯỜNG ẤY?

BẠN CÓ THỰC SỰ ĐANG QUAN TÂM ĐẾN SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CON MÌNH?

NẾU BẠN THỰC SỰ QUAN TÂM ĐẾN ĐIỀU NÀY! HÃY TIẾP TỤC THEO DÕI CHÚNG TÔI TẠI TRANG WEB NÀY!
Chúng tôi sẽ tiếp tục cùng bạn chia sẻ những KINH NGHIỆM VÀ BÍ MẬT TỪ NHỮNG CHUYÊN GIA ÂM NHẠC HÀNG ĐẦU VỀ GIÁO DỤC ÂM NHẠC CHO TRẺ NHỎ!

Có thể bạn quan tâm

Dạy Trẻ Cẩn Thận Với Người Lạ

Trong xã hội hiện nay, không thiếu các trường hợp trẻ em bị người lạ ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

watchseries