HOME / Bài viết / Dạy Con Lập Kế Hoạch

Dạy Con Lập Kế Hoạch

Lên kế hoạch và hoạch định công việc là kỹ năng không thể thiếu đối với bất cứ cá nhân nào trong công việc cũng như cuộc sống. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng “Khi trẻ em đã được hướng dẫn và thực hành việc lên kế hoạch ngay từ nhỏ thì khi lớn lên nó sẽ trở thành một thói quen, giúp cho trẻ dễ dàng hoạch định và sắp xếp mọi thứ một cách khoa học”.

day-tre-lap-ke-hoach

Đầu năm mới là một cơ hội vô cùng thích hợp để bố mẹ tập cho con cái thói quen lên kế hoạch. Bởi lẽ, thời điểm đầu năm mới luôn tạo cho con nhiều hứng khởi trước mọi việc. Nhưng làm sao để có thể cùng con lên được 1 kế hoạch hoàn hảo? Các bố các mẹ tham khảo 5 bước để cùng con hoàn thành một kế hoạch cho năm mới sau đây:


1. Giúp con nắm rõ mục đích và mong muốn của mình cho năm mới
Con bạn có rất nhiều ước mơ và mong muốn. Việc đầu tiên mà bạn cần làm chính là giúp con hiểu được những mong muốn thực sự của con là gì? Hãy cùng trò chuyện và lắng nghe để hiểu con muốn gì? Sau đó cùng con đưa ra một mục tiêu hợp lý
2. Giúp con hiểu rõ mình cần làm những việc gì
Hãy giúp con có thể hình dung chính xác ra những việc mà con cần làm để đạt được mục đích của mình bằng việc list tất cả những việc mà còn cần làm ra và xếp chúng lần lượt theo thứ tự. Hãy vẽ cho con một bức tranh tổng quát về lộ trình để con đạt được việc đó là gì?Ví dụ như mục tiêu của con năm nay là vào được đội tuyển của trường. Vậy những việc mà con cần làm là gì:
3. Bắt đầu từ những việc nhỏ
Hãy cùng con bắt đầu từ những việc nhỏ nhất trong bản kế hoạch, từng bước một để tránh cho con cảm thấy nản chí.
4. Dạy con cách tuân thủ plan
Kỷ luật trong việc đi theo kế hoạch là vô cùng quan trọng. Hãy theo sát con và thường xuyên kiểm tra tiến độ để có những động viên và giúp con điều chỉnh kịp thời
5. Luôn ủng hộ
Hãy luôn cởi mở và ủng hộ con một cách nồng nhiệt để con cảm thấy có thêm động lực mỗi ngày

 

ST

Có thể bạn quan tâm

Dạy Trẻ Cẩn Thận Với Người Lạ

Trong xã hội hiện nay, không thiếu các trường hợp trẻ em bị người lạ ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

watchseries