HOME / Bài viết / Một vài mẹo nhỏ dưới đây dành cho các mẹ khi bé quấy khóc mãi không chịu nín

Một vài mẹo nhỏ dưới đây dành cho các mẹ khi bé quấy khóc mãi không chịu nín

Một vài mẹo nhỏ dưới đây dành cho các mẹ khi bé quấy khóc mãi không chịu nín

1. Biết khi nào phải bỏ đi

Nếu bạn quá nóng dữ, bé sẽ càng trở nên căng thẳng hơn. Rồi sẽ là một vòng luẩn quẩn có thể biến cả gia đình thành một mớ hỗn độn trộn lẫn nước mắt, tiếng la hét và tức giận, ngay cả với những cặp bố mẹ kiên nhẫn nhất.

Thế nên, nếu bố mẹ thấy không thể giữ bình tĩnh được, cơ thể thì nóng ran, hãy đặt bé xuống, bỏ đi ra chỗ khác. Đi kiếm cho mình chút điềm tĩnh đã rồi hãy quay lại dỗ dành bé. Chỉ cần một vài phút "làm nguội" thôi nhưng có thể tạo ra sự khác biệt.

2. Kiểm tra lại những thứ căn bản nhất

Khi bé quấy khóc mãi không ngừng, bố mẹ nên kiểm tra lại một trong những nguyên nhân phổ biến khiến trẻ khóc như: đã thay bỉm chưa, cho bé bú no chưa, xem chỗ bé nằm có quá nóng hay quá lạnh không, quần áo có thoải mái không… Vỗ vào lưng vài cái cho bé ợ hơi rồi nhẹ nhàng vuốt lưng bé là một vài chiêu căn bản nhất mà các mẹ nên thử đầu tiên mỗi khi bé quấy khóc.

3.Thử dùng tiếng ồn trắng

Tiếng ồn trắng là một dạng tiếng ồn được tạo ra bằng cách kết hợp nhiều loại âm thanh với tần số khác biệt lại với nhau, được khoa học chứng minh giúp tập trung hơn, dễ ngủ hơn, bao gồm: tiếng quạt, tiếng máy sấy, tiếng sóng biển rì rào… Bố mẹ có thể sử dụng loại tiếng gì cũng được miễn đừng quá ồn ào, chói tai. Trẻ con sẽ tập trung vào tiếng động đó và quên đi là mình đang khóc.

715benhtuky

4. Kiểm tra xem bụng bé

Đột nhiên bé khóc ré lên, vừa khóc vừa co chân lên bụng. Nếu nghi ngờ bé bị đầy hơi, hãy đặt bé nằm sấp, bụng úp vào lòng mẹ và xoa nhè nhẹ vào lưng. Sau đó cho bé nằm ngửa ra, kéo chân bé như đang đạp xe hoặc bế bé trên lòng bàn tay, lắc lư nhẹ nhàng.

5. Thay đổi cảnh quang

Đôi khi chỉ cần thay đổi một chút âm thanh, ánh sáng hoặc khung cảnh bên ngoài sẽ giúp cho bé nín đi và cả cho mẹ "dễ thở" hơn, đem lại sự yên tĩnh cho cả hai.

6. Trao bé cho người khác

Vì một vài lý do lạ lùng, khó giải thích, đôi khi các ông bố vụng về lại có thể xoa dịu bé con khi các mẹ đã "bó tay". Vậy nên nếu bạn cần nghỉ ngơi hoặc đã quá bế tắc với những trận quấy khóc của bé, hãy giao phó nó cho anh xã.

7. Đi dạo một vòng

Cho dù đó là đặt bé vào xe đẩy rồi đi loanh quanh khu phố hay đèo bé dạo qua đường xá nhộn nhịp ngoài kia, bé sẽ háo hức mà nín ngay, không quấy khóc nữa. Nếu không có thời gian để làm việc này thì bạn có thể cho bé vào nôi hoặc võng và ru.

8. Rúc rích vào người bé

Để bé trần truồng rồi tha hồ âu yếm, hôn và cù lét, để bé buồn mà cười ha hả giòn tan. Có khi đó chính là tất cả những gì bé cần lúc này.

5

9.  Hát hoặc thì thầm

Các bé rất thích nghe giọng nói lúc nào cũng chan chứa yêu thương của bố mẹ. Vậy nên, hát hay nói chuyện gì đó trên trời dưới đất bằng giọng thật nhỏ nhẹ, tâm tình. Bạn sẽ thấy bé dần yên ắng lại vì để chăm chú lắng nghe giọng nói ấm áp của mẹ đó.

(Nguồn: Growingyourbaby)

Có thể bạn quan tâm

Dạy Trẻ Cẩn Thận Với Người Lạ

Trong xã hội hiện nay, không thiếu các trường hợp trẻ em bị người lạ ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

watchseries